เคล็ดลับ เที่ยวอย่างไรให้มีเงินเหลือ

เคล็ดลับ…เที่ยวอย่างไรให้มีเงินเหลือ

เคล็ดลับ…เที่ยวอย่างไรให้มีเงินเหลือ

“การท่องเที่ยว” ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมโปรดของใครๆหลายคน เพราะนอกจากจะทำให้คุณได้ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้กับคุณอีกด้วย แต่บ่อยครั้งที่การท่องเที่ยวนั้นอาจจะสร้างความทุกข์ใจให้กับคุณได้ เนื่องจากคุณอาจจะใช้จ่ายเงินจนเพลิน จนลืมไปว่ายังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆที่คุณต้องแบกรับภาระอีกมากมาย จะดีไม่น้อยหากในวันนี้คุณได้บริหารการเงินของคุณไปพร้อมกับการท่องเที่ยวอย่างมืออาชีพ ในบทความนี้จึงขอนำเสนอ “เคล็ดลับ…เที่ยวอย่างไรให้มีเงินเหลือ” มาติดตามกันได้เลยครับ

  1. หาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว การที่คุณจะไปท่องเที่ยวยังสถานที่ใดๆก็ตาม สิ่งแรกเลยที่คุณจะต้องมองหานั่นก็คือ “สถานที่ท่องเที่ยว” นั่นเอง เพราะคุณจะสามารถวางแผนการท่องเที่ยวได้อย่างรัดกุม อีกทั้งยังสามารถหาข้อมูลที่พัก, ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้อย่างครบถ้วนและยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย เพราะหากคุณไปท่องเที่ยวโดยไร้จุดหมายและไม่มีการวางแผนเสียก่อน คุณจะไม่สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ ดังนั้นการหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวเสียก่อน จึงเป็นวิธีการที่จะทำให้คุณสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่างๆให้อยู่ในงบประมาณได้นั่นเองครับ
  2. ค้นหาโปรโมชั่น แน่นอนว่าแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวล้วนที่จะมีโปรโมชั่นออกมายั่วยวนใจนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน ดังนั้นเมื่อคุณหาข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวได้แล้ว คุณก็ควรที่จะลองค้นหาโปรโมชั่นของสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นด้วย ทั้งทางอินเตอร์เน็ตหรือนิตยสารต่างๆ เพราะคุณอาจจะได้ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นในราคาแสนถูกก็เป็นได้
  3. จองตั๋วล่วงหน้าไว้ดีกว่า ในปัจจุบันสายการบินต่างๆล้วนออกโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูกมาแข่งขันกันอย่างมากมาย ดังนั้นคุณควรรอโปรโมชั่นดีๆจากสายการบินเหล่านี้ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ตั๋วเครื่องบินฟรีก็เป็นได้ ทั้งนี้คุณจะต้องวางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้าให้นานซักหน่อย
  4. ท่องเที่ยวนอกเทศกาล เป็นที่รู้กันว่าการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล นอกจากจะทำให้คุณต้องแย่งกันกิน แย่งกันเที่ยวแล้ว ราคาของสถานที่พักและสถานที่ต่างๆยังปรับราคาเพิ่มขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการท่องเที่ยวนอกเทศกาลจึงเป็นวิธีการที่ดีที่สุด ที่จะทำให้คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์จากสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นได้อย่างแท้จริง อีกทั้งยังทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย
  5. เตรียมของที่จำเป็นให้พร้อม เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายบางส่วน คุณจึงควรเตรียมสิ่งของต่างๆที่จำเป็นให้พร้อม ทั้งของใช้ส่วนตัว, ที่ชาร์จโทรศัพท์, ภาชนะใส่อาหาร ฯลฯ เพื่อที่จะไม่ต้องเปลืองเงินเพื่อซื้อสิ่งของเหล่านั้นอีกข้างหน้า

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ “เคล็ดลับ…เที่ยวอย่างไรให้มีเงินเหลือ” ที่แมนูไลฟ์ ประกันชีวิต บริษัทประกันชีวิตุณภาพระดับโลกนำมาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่รักการท่องเที่ยวทุกท่านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวนะครับ