ออกทริปเที่ยวง่ายๆ สบายใจตลอดทริป

ออกทริปเที่ยวง่ายๆ สบายใจตลอดทริป

ออกทริปเที่ยวง่าย ๆ สบายใจตลอดทริป

เคยเป็นไหม? อยากจะออกทริปเที่ยวแต่ก็เกรงใจเงินในกระเป๋า นั่นเพราะหลายคนมักมีความรู้สึกว่า ถ้าจะต้องเดินทางออกเที่ยวทีไร ต้องใช้เงินจำนวนมาก หรือไม่ก็ต้องเก็บออมเงินก่อน เพราะหลังเที่ยวอาจต้องกินมาม่าทั้งเดือนก็ได้ แต่ความคิดแบบนี้ ใช้ไม่ได้กับคนที่มีใจรักการผจญภัยและท่องโลกกว้างหากอยากรู้ว่าทำไมมีหลายคนเที่ยวได้ทั้งที่เงินน้อย หรือมีข้อจำกัดเรื่องอื่น เช่น ไม่มีรถ ไม่มีเพื่อน ก็ยังเดินทางออกไปใช้ชีวิตกันได้ตลอด มาดูกันว่าคนส่วนใหญ่ที่ออกทริปแล้วแฮปปี้ เขาทำกันอย่างไร

  • เคลียร์งานให้หมดก่อนออกทริปสำหรับวัยทำงานที่ไม่ได้มีเวลาออกไปใช้ชีวิตผ่อนคลายกันบ่อย ถ้าอยากให้ทริปเที่ยวไร้กังวล ต้องเคลียร์งานก่อน ระหว่างเที่ยวจะได้ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง หรือหยิบโทรศัพท์เช็คว่ามีเมลลูกค้าเข้ามาหรือเปล่า
  • ก่อนเที่ยวให้วางแผนเรื่องเงินเรื่องใหญ่ของคนเงินน้อยคือ เที่ยวยังไงให้ไม่เกินงบ ไม่ยากเลยก็เพียงแค่วางแผนว่าจะต้องจ่ายเท่าไหร่กับเรื่องค่ากิน ค่าเดินทาง ค่าที่พัก จะช่วยให้ตัวเองควบคุมค่าใช้จ่ายได้กำหนดไปเลยว่าจะต้องทริปนี้ห้ามใช้เงินเกิน….บาท แต่ใจรักเที่ยวจริง บางคนขอให้ได้เที่ยว กลับมาซดมาม่าทั้งเดือนก็ย่อม จริงไหม? ก็ถ้ามีโอกาสได้ใช้เวลาอย่าอิสระแล้วก็พักผ่อนให้เต็มที่ เท่านี้ก็สบายใจทั้งทริปแล้ว
  • ระหว่างทริปตัดทุกปัญหา โฟกัสที่การได้พักผ่อนอย่าหอบงาน หอบความกังวลให้เป็นภาระทางใจระหว่างออกทริป เพราะสุดท้ายแล้วจะแฮปปี้กับการเที่ยวหรือเปล่าก็อยู่ที่ใจล้วน ๆ ต่อให้ไปนั่งริมชายหาด แต่ในใจคิดแต่เรื่องงาน รับรองว่างานนี้กร่อย ออกทริปให้สบายใจต้องโฟกัสที่การพักผ่อน อย่าปันใจให้เรื่องอื่น
  • เลือกไปเที่ยวแบบที่ชอบ ไม่ต้องตามเทรนด์ ไม่ต้องตามใครคนเราชอบเที่ยวต่างกัน ถ้าอยากใช้เวลาให้คุ้มค่า จะเลือกออกทริปทั้งทีให้ตามใจตัวเองด้วยให้เวลากับสิ่งตัวเองชอบบ้าง อย่าทัวไปเที่ยวตามเพื่อน หรือตามแฟนเกินไป หรืออย่าออกทริปแบบฝืนใจ ถ้าสบายใจ ได้ไปในที่ที่ชอบ จะเลือกเที่ยวไกลหรือใกล้ก็สบายใจตลอดการเดินทางอยู่แล้ว ต่อให้คนเดียวสไตล์คนโสดก็มีความสุขได้เหมือนกัน

สำหรับคนที่กำลังวางแผนทริปต่อไป อยากใช้เวลาพักผ่อนให้คุ้มเงิน นอกจากวางแผนว่าจะไปที่ไหนแล้ว อย่าลืมเตรียมตัว เตรียมใจให้พร้อม และอย่ามัวสร้างข้ออ้าง เงื่อนไขให้กับตัวเอง เมื่อมีโอกาสได้ไปพักผ่อนก็จงตักตวงความสุขนั้นให้เต็มที่ เพราะเวลาแห่งความสุขมาแล้วก็ไปถ้าได้สัมผัสกับสุขนั้นแล้วไซร้ ก็อย่ามัวแบกความกังวลให้หนักอกดีกว่า ที่สำคัญทำประกันการเดินทางเอาไว้ด้วยนะ เกิดเหตุการณ์ไม่คลาดฝันสิ่งที่คุณทำไว้นั่นแหละช่วยคุณได้