เปิดมุมมองใหม่ ด้วยหลักประกันชีวิตคุณภาพ

เปิดมุมมองใหม่ ด้วยหลักประกันชีวิตคุณภาพ

เปิดมุมมองใหม่ ด้วยหลักประกันชีวิตคุณภาพ

เมื่อพูดถึงการทำประกันชีวิต หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องที่เข้าถึงยาก โดยเฉพาะคนที่มีรายได้ที่มีข้อจำกัดหลายอย่างนั้น เพราะมักจะเป็นกลุ่มคนที่กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการทำประกัน ซึ่งความรู้สึกเหล่านี้ไม่ได้เป็นเรื่องผิด ทว่าในความเป็นจริงแล้ว หลักประกันชีวิตนั้นส่งผลดีต่อชีวิตของผู้ทำประกันได้มากกว่าที่คิดหากมองในระยะยาว และยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายแล้ว ก็นับว่าเป็นความคุ้มค่ากับผลประโยชน์ที่จะได้รับอย่างไรก็ตามส่วนใหญ่ความกังวลมักเกิดจากยังไม่มีประสบการณ์มาก่อน ก่อนจะตัดสินใจว่าจะหันหลังหรือเดินหน้าไปเลือกหลักประกันให้กับตัวเองกับคนที่รัก เพราะหากเลือกให้เหมาะสมแล้วล่ะก็ การใช้ชีวิตอยู่บนความมั่นคงนั้นมีอยู่จริง  มาลองเปิดมุมมองใหม่ กันดูครับ

เปิดมุมมอง “ประกันชีวิตเป็นเรื่องที่ใกล้ตัว”

การทำประกันชีวิตไว้แต่เนิน ๆ เป็นการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตตนเองและครอบครัวกรมธรรม์บางประเภท ทำให้หลายคนได้เริ่มต้นออมเงินซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก เช่น ทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ เป็นประกันลูกผสมที่ได้รับความคุ้มครองชีวิตและเป็นการออมเงินในเวลาเดียวกัน หรือกรมธรรม์อีกประเภท ที่ทำให้เห็นว่าเป็นประกันชีวิตเป็นเรื่องใกล้ตัว คือ ประกันแบบชั่วระยะเวลา ที่เหมาะกับคนที่อยากมีเงินออม ลักษณะเป็นประกันระยะสั้น สามารถกำหนดระยะเวลาได้ เช่น 1 ปี, 5 ปี หรือ 10 ปี

เลือกหลักประกันชีวิตที่มอบความมั่นคงให้กับครอบครัว

การเลือกทำประกัน สามารถสร้างความมั่นคงให้กับสมาชิกในครอบครัว เพราะแม้จะประกอบอาชีพรับราชกาล หรือเป็นมนุษย์เงินเดือน เมื่อเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล บางครั้งประกันสังคมก็ไม่ได้ครอบครุมการรักษาทุกการเจ็บป่วยดังนั้นเมื่อต้องการสร้างหลักประกันให้กับคนในครอบครัว ควรเปิดใจและมุมมองใหม่ เลือกรมธรรม์ที่ตอบสนองความต้องการ เช่น เลือกประกันที่ทำให้ลูกหลานสุขสบาย ไม่ต้องเดือดร้อน หากเกิดเหตุการณ์ไม่คิดขึ้น เช่น อุบัติเหตุ หรือการเสียชีวิต ซึ่งถ้าต้องการความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ค่าห้องเมื่อเข้าพักโรงพยาบาล ควรเลือกกรมธรรม์ที่คุ้มครองอย่างครอบคลุมทุกกรณี ตัวอย่างเช่น ประกันชีวิต ที่คุ้มครองจนกว่าจะเสียชีวิต การเลือกกรมธรรม์ดังกล่าวจะช่วยให้คนในบ้านรู้สึกมั่นคงได้มากขึ้นเพราะไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง

ลองเปิดมุมมองในการทำกรมธรรม์ประกันชีวิตใหม่ เพราะแม้ว่าจะมีหน้าที่การงานมั่นคงแค่ไหน หากเกิดเรื่องฉุกเฉิน ความคุ้มครองจากประกันจะช่วยจ่ายค่าชดเชย ลดภาระค่าใช้จ่ายได้ อีกทั้งหากมองในมุมของนักลงทุน การทำประกันไม่ใช่แค่ความมั่นคงเท่านั้น หากเลือกกรมธรรม์ระยะสั้น ก็นับว่าจุดเริ่มต้นของนักลงทุนมือใหม่ที่ได้ทั้งความคุ้มครองและผลประโยชน์ตอบแทนคืนมาเป็นเงินปันผล เมื่อก้าวสู่วัยทำงานหรือกำลังสร้างครอบครัว ลองมองหลักประกันชีวิตให้เป็นเรื่องใกล้ตัวแล้วจะเห็นประโยชน์ในระยะยาวที่แสนคุ้มค่า