แมนูไลฟ์ แต่งตั้ง มร. ไมเคิล พาร์คเกอร์ ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแมนูไลฟ์ ประจำประเทศไทย

แมนูไลฟ์ แต่งตั้ง มร. ไมเคิล พาร์คเกอร์ ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแมนูไลฟ์ ประจำประเทศไทย

แมนูไลฟ์ แต่งตั้ง มร. ไมเคิล พาร์คเกอร์ ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแมนูไลฟ์ ประจำประเทศไทย

7 เมษายน 2559

บริษัท แมนูไลฟ์ ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)(“บริษัท”) หนึ่งในสมาชิกของบริษัทแมนูไลฟ์ ไฟแนนเชียล คอร์ปอเรชั่น มีความยินดีในการประกาศแต่งตั้ง มร. ไมเคิล พาร์คเกอร์ เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำหรับบริษัทแมนูไลฟ์ ประกันชีวิต ประจำประเทศไทยคนใหม่ โดย มร. ไมเคิล จะเป็นผู้ดูแลเพื่อให้บริษัทสามารถมอบประสบการณ์ที่เป็นเลิศให้กับลูกค้าของแมนูไลฟ์ทุกคน ผ่านทางผลิตภัณฑ์ บริการ และช่องทางจัดจำหน่ายที่หลากหลายของบริษัท

โดย มร. รอย กอรี่ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแมนูไลฟ์ประจำภูมิภาคเอเซีย กล่าวเสริมว่า “ผมมีความยินดีในการต้อนรับ ไมเคิล สู่แมนูไลฟ์ เพราะเขาจะเป็นผู้นำที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนแมนูไลฟ์ในประเทศไทย และด้วยประสบการณ์ในธุรกิจประกันชีวิตทางด้านออนไลน์ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในภูมิภาคเอเซีย โดยเฉพาะสำหรับประเทศไทย ซึ่งต่างเป็นส่วนสำคัญสำหรับเราในการพัฒนากลยุทธ์ที่มุ่งเน้นในตลาดนี้ เพื่อขยายธุรกิจของเราต่อไป”

ก่อน มร. ไมเคิล เข้าร่วมงานกับแมนูไลฟ์ ท่านเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท ไดเร็ค เอเซีย ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยที่ให้บริการในรูปแบบออนไลน์ในประเทศไทย ซึ่งท่านประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ ขยายตลาด และฐานลูกค้าได้อย่างก้าวกระโดดในประเทศไทย และก่อนหน้านั้น มร. ไมเคิล ยังเคยดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าบริหารสายงานการตลาดของบริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล แอสชัวรันส์ ที่ท่านดูแลในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมถึงประกันชีวิตควบการลงทุนแบบยูนิตลิงค์แบบแรกในไทยอีกด้วย มร. ไมเคิล ยังมีประสบการณ์การทำงานในเอเซียมาถึงกว่า 15 ปี ซึ่งรวมกว่า 11 ปีในประเทศไทย

“มันเป็นช่วงเวลาที่ดีในการร่วมงานกับแมนูไลฟ์ ซึ่งเป็นบริษัทที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และมีผลงานที่โดดเด่นในเอเซีย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีศักยภาพอันยิ่งใหญ่ในการขยายธุรกิจ ทั้งทางด้านประกันชีวิตและการบริหารจัดการหลักทรัพย์เพื่อความมั่งคั่ง และผมพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือครอบครัวของคนไทยให้บรรลุในสิ่งที่พวกเขาฝันและปราถนาผ่านทางผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ ของเรา”

มร. ไมเคิล ได้รับปริญญาตรีด้านศิลปศาสตร์จากมหาวิทยาลัย RMIT ในกรุงเมลเบิรน์ และได้รับประกาศนียบัตรกรรมการบริษัทจากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) ท่านยังได้รับประกาศนียบัตรในระดับที่ปรึกษาในด้านประกันชีวิตจากสถาบัน Loma อีกด้วย