Google VS หาหมอ ทางเลือกไหนชัวร์หรือมั่วกันแน่

Google VS หาหมอ ทางเลือกไหนชัวร์หรือมั่วกันแน่

Google VS หาหมอ ทางเลือกไหนชัวร์หรือมั่วกันแน่

ในยุคสมัยที่โลกออนไลน์มีบทบาทการใช้ชีวิตของคนทุกๆ สังคม ถ้าอยากต้องการข้อมูลอะไรก็สามารถหาได้ทันที นับว่า Google เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ได้รับความนิยมทั่วโลกในการค้นหาข้อมูลต่างๆ ได้ทุกมุมโลก แม้กระทั่งเวลาที่คนเรามีปัญหาสุขภาพหรือเจ็บป่วยก็ตาม ก็มักจะใช้ช่องทางนี้ในการหาข้อมูล วิธีรักษา หรือลักษณะอาการต่างๆ ซึ่งหลายๆ โรคข้อมูลที่แสดงใน Google ก็สามารถให้คำแนะนำที่ดี แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะหลายๆ ครั้ง Google ก็ทำให้เราจิตตกได้ เพราะอาการบางอาการกลับถูกวินิจฉัยจนกลายเป็นโรคร้ายแรงกันเลยทีเดียว เรามาดูกันครับว่าลักษณะอาการยอดฮิตที่ทำให้เรากังวลเมื่อเรากดหาข้อมูลใน Google นั้นมีอะไรกันบ้าง


แขนขาอ่อนแรง

อาการลักษณะแบบนี้พอเราค้นหาใน Google ข้อมูลที่เราได้รับจะรู้สึกว่าเป็นอาการที่ร้ายแรงและอันตรายมาก แต่จริงๆ แล้วอาการอ่อนแรงที่เกิดขึ้นอาจเป็นการพักผ่อนไม่เพียงพอของเราหรือบางครั้งที่จริงแล้วแขนขาที่เราคิดว่าอ่อนแรง อาจจะเป็นเพียงอาการชาซึ่งเกิดจากการนั่งทับอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งนานๆ หรือเป็นการขาดวิตามินบี หรือสัญญาณแจ้งเตือนของโรคเบาหวาน ภาวะขาดไทรอยด์ ก็เป็นได้

ปวดหัวเรื้อรัง

การค้นหาใน Google ว่าเราปวดหัวเรื้อรัง บางทีอาจโยงไปถึงขั้นว่าเป็นเนื้องอกในสมองกันเลยทีเดียว แต่ความจริงการปวดหัวเรื้อรังอาจไม่รุนแรงขนาดนั้น อาจเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรา ความเครียดจากการทำงาน การดื่มแอลกอฮอล์มากจนเกินไป การเข้านอนดึกมากเกินไป พักผ่อนไม่เพียงพอ หรืออาจเกิดจากปัญหาทางด้านสายตาก็ได้ เพราะเนื่องจากทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ อาจมีผลกระทบต่อเรื่องระบบประสาท แต่ถ้าอาการปวดมากพร้อมกับอาการอื่นๆ เช่น แขนขาอ่อนแรง คอแข็ง หรือมีอาการชักกระตุก อาจเป็นสัญญาณที่ไม่ดีนัก เพราะลักษณะอาการแบบนี้อาจเกิดจาก โรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง ถ้ามีอาการแบบข้างต้นเกิดขึ้นแนะนำควรเข้ารับการตรวจจากแพทย์ดีกว่าครับ

เจ็บหน้าอก

เชื่อได้เลยว่าถ้าค้นหาคำนี้ใน Google โรคที่แสดงขึ้นมาต้นๆ ก็คงไม่พ้น โรคหัวใจ แต่ที่จริงแล้วอาการเจ็บหน้าอกอาจเกิดได้จากกรดไหลย้อน หรือไม่ก็อาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อที่เราได้ออกกำลังมา ให้เราลองสังเกตดีๆ ว่า อาการที่เจ็บนั้นเป็นลักษณะแบบไหน เจ็บแสบ เจ็บแบบปวดแน่นๆ แต่ถ้าคนไหนที่มีพันธุกรรมของโรคหัวใจแล้วล่ะก็ ควรไปพบแพทย์แต่เนิ่นๆ เพื่อสืบหาต้นตอของอาการและดูแลรักษาอาการครับ


Google ถึงแม้จะเป็นเครื่องมือในการค้นหาข้อมูลที่สุดแสนอัจฉริยะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถให้คำตอบและข้อมูลที่ถูกต้องได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพ เพราะไม่ใช่คำตอบที่มาจากแพทย์ เพราะฉะนั้นถ้าหากไม่แน่ใจว่าอาการป่วยที่คุณเป็นอยู่คืออะไร ควรไปพบแพทย์โดยตรง เพื่อรับคำแนะนำและได้รับการรักษาที่ถูกต้อง และไม่ว่าจะเกิดโรคภัยไข้เจ็บแบบไหนก็ตาม ประกันสุขภาพได้หมด จากแมนูไลฟ์ ที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 6 ล้านบาท ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่อง หลังออกจากรพ.นานถึง 60 วัน หากไม่มีเคลมสามารถลดเบี้ยประกันสุขภาพสูงสุด 30% ซื้อง่ายออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องผ่านตัวแทน ไม่ต้องตรวจสุขภาพ เท่านี้ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอจาก Google หรือคุณหมอตัวจริงจะวินิจฉัยออกมาแบบไหนก็ตาม คุณก็อุ่นใจได้ทันทีเมื่อมี ประกันสุขภาพได้หมดครับ