บทความที่น่าสนใจ เรื่องสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ ออมเงิน และลงทุน จาก แมนูไลฟ์

December 16, 2018

ปาร์ตี้ปีใหม่ให้สุด งบไม่สะดุด แล้วหยุดที่มีเงินเก็บเพียบ!

เทศกาลปาร์ตี้ปีใหม่หรือสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือครอบครัวตามสถานที่ต่างๆ จนอาจเผลอใช้จ่ายมากเกินความจำเป็นแบบไม่รู้ตัว เรามีวิธีการวางแผนการเงินก่อนจะถึงเทศกาลปีใหม่มาฝากไว้ให้ได้เตรียมตัวกันก่อนครับ
November 29, 2018

วางแผนรับมือกับภาษี 2561 และปีถัดไป ฉบับรวบรัด

อาการเจ็บป่วยโดยปกติแล้วจะเกิดบางอย่างขึ้นจากภายใน แต่ร่ายกายก็จะแสดงอาการบางอย่างออกมาเพื่อเป็นสัญญาณเตือน ถึงแม้อาจจะเป็นอาการที่ดูเหมือนไม่แปลกหรือผิดปกติอะไรในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าเกิดอาการเหล่านี้ซ้ำๆ ย่อมหมายถึงผลร้ายต่อสุขภาพที่จะตามมาในไม่ช้า แต่ถ้าหากเรารู้ทันร่างกายและสามารถรักษาได้แต่เนิ่นๆ เราก็ไม่ต้องกังวลเรื่องโรคร้ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เรามาสังเกตอาการป่วยเบื้องต้นเพื่อเช็คสุขภาพตัวเองและคนในครอบครัวก่อนที่จะถึงมือหมอกันนะครับ
November 17, 2018

วิธีการเก็บเงินที่มนุษย์เงินเดือนมักจะพลาด

เพราะการออมเงินเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยควบคุมการใช้จ่ายเงินของเราให้มีระเบียบแบบแผนมากขึ้น และทำให้มีเงินเก็บที่สามารถนำมาใช้จ่ายในยามฉุกเฉินและบั้นปลายชีวิตได้ แต่มนุษย์เงินเดือนอย่างเรามักจะพลาดกับการวิธีเก็บเงิน ทำให้ล้มเหลวตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้น เราไปดูกันครับว่าอะไรที่เป็นสาเหตุของการเก็บเงินไม่อยู่กันนะ
September 3, 2018

บ๊ายบายความยากจน! กับหลากวิธีคิด อัพเกรดชีวิตให้ร่ำรวย

ใครๆ ก็อยากมีเงิน ความรวยเป็นสิ่งที่ทุกคนล้วนปรารถนาอยากให้เกิดขึ้นกับชีวิตของตัวเองแต่ว่าความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ทุกคนที่จะได้ในสิ่งที่ต้องการ เพราะฉะนั้นหลายคนจึงเฝ้าถามกับตัวเองอยู่เสมอว่าทำไมเราถึงไม่รวยเหมือนคนอื่นสักที บางคนทำได้แค่เพียงมองคนรอบข้างมีชีวิตที่ดีขึ้นแล้วตัดพ้อที่ตัวเองไม่ได้รับโชคชะตานั้น คงจะดีไม่น้อยถ้าเราลองเปลี่ยนการตัดพ้อมาเป็นการลงมือทำ เพื่อเติมเต็มความต้องการของตัวเอง นั่นคือ "การวางแผนการเงิน" และวันนี้แมนูไลฟ์จะมาแชร์วิธีคิดดีๆ และการวางแผนการเงินสำหรับคนที่อยากมีอิสรภาพทางการเงินมาฝากกันครับ
August 6, 2018

เปลี่ยนวันยุ่ง ให้เป็นวันยิ้ม ด้วยวิธีบริหารเวลาการทำงานแบบมืออาชีพ

ในหนึ่งวันเรามีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากันทุกคน แต่สำหรับการทำงานแล้วทำให้ใครหลายคนคงอยากจะขอซื้อเวลาเพิ่มมากกว่านี้ เมื่อต้องเจอกับปัญหางานล้นมือที่อาจทำให้เราทำงานไม่เสร็จทันเวลา หรือเพราะมัวแต่เคลียร์กับปัญหาจุกจิกจนทำให้เราใส่ใจกับงานหลักได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งปัญหาเหล่านี้บางครั้งก็เป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถจัดการด้วยการวางแผนและบริหารเวลาเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ
June 16, 2018

เก็บได้ใช้เป็น ไม่เห็นน้ำตา! ออมเงินอย่างเป็นสุข ไม่ต้องทรมานตัวเอง

ใครว่าออมเงินเป็นเรื่องยาก บางคนทำงานมาหลายปีเงินออมสักบาทยังไม่มี และบางคนทำท่าเหมือนจะดีแต่เก็บได้ไม่กี่ทีก็ทุบกระปุกออกมาใช้ วันนี้เรามีวิธีการเก็บเงินแสนง่ายมาแบ่งปัน เพื่อวางแผนการเงินให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมาฝากกันครับ
May 18, 2018

ใครว่ามีหนี้แล้วไม่ดี เพราะชีวิตหนี้ดี ๆ ก็มีเหมือนกันนะ

ถ้าพูดถึงหนี้สินหลายคนจะมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีและถ้าเป็นไปได้จะพยายามไม่สร้างหนี้ แต่คนส่วนใหญ่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการก่อหนี้ได้ หากเราคิดจะมีหนี้ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับหนี้ให้ดีและสร้างหนี้ดีมากกว่าหนี้เสีย มาบริหารหนี้ที่มีด้วยบทความนี้กันครับ
May 9, 2018

ช้อปปิ้งไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าเสพติด ระวังชีวิตพัง

การได้ช้อปปิ้งถือเป็นวิธีคลายเครียดที่คนส่วนใหญ่มักจะอ้างเหตุผลเพื่อที่ตัวเองจะได้ช้อปปิ้งตามใจต้องการ แต่รู้หรือไม่ว่าการช้อปปิ้งที่มากเกินไปนั้นแท้จริงแล้วเราอาจเป็นโรคเสพติดการช้อปปิ้ง หรือที่เรียกกันว่า “Shopaholic” อยู่ก็ได้นะ โดยคนที่เป็นโรคนี้จะรู้สึกอยากซื้อของ และต้องการออกไปเดินช้อปปิ้งอยู่ตลอดเวลา มีความสุขที่ได้เดินเลือกซื้อของ แต่บางครั้งก็รู้สึกผิดเมื่อพบว่าของที่เราซื้อมามีมากเกินความจำเป็น
April 18, 2018

เอาเงินไปทำอะไรดี ถ้าอยู่ดี ๆ ก็มี บุญหล่นทับ

ใคร ๆ ก็อยากได้เงินก้อน ทำให้คนส่วนใหญ่มักตั้งความหวังไว้กับการเสี่ยงโชค เพราะการได้ลุ้นโชคนั้นทำให้พวกเขามีแรงผลักสามารถขับเคลื่อนชีวิตต่อไปได้ แม้ว่าส่วนใหญ่จะต้องผิดหวัง แล้วจะเอาเงินก้อนไปทำอะไรดี ถ้าอยู่ดี ๆ ก็มีบุญหล่นทับ